Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương và Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam

Chiều ngày 08-12, trường đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương (BETU) đã ký kết biên bản ghi nhớ với Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA).

Tham gia lễ ký kết, về phía VACPA có TS.Trần Khánh Lâm, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VACPA; Ông Võ Hùng Tiến, Ủy viên Ban chấp hành VACPA, Phó Chủ tịch phụ trách khu vực phía Nam, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn A&C; Ông Nguyễn Thanh Sang, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn Chuẩn Việt và Bà Lê Thị Bích Hải, Phó Trưởng văn phòng VACPA-HCM.

Về phía BETU có TS.Nguyễn Thị Thu Hà, quyền Hiệu trưởng nhà trường.

/FileUploads/Article/Content/Avatar/4aa2141ce28c475080bc72db2a8ef81d.pngTS.Nguyễn Thị Thu Hà và TS.Trần Khánh Lâm tại buổi ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Theo đó, biên bản ghi nhớ tập trung thực hiện việc trao đổi thông tin, tài liệu, các sản phẩm liên quan đến nghề nghiệp kế toán, kiểm toán trong nước và quốc tế; Phối hợp nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực kiểm toán và kế toán; Phát triển và kết hợp tổ chức các khóa đào tạo về thực hành kiểm toán, kiểm toán nội bộ và thực hành kế toán cho sinh viên và học viên BETU; Hỗ trợ giảng viên BETU tham gia các lớp tập huấn, nâng cao nghiệp vụ nghề nghiệp do VACPA tổ chức…

Phát biểu tại buổi ký kết, TS. Nguyễn Thị Thu Hà và ông Võ Hùng Tiến cùng bày tỏ việc hợp tác giữa 2 đơn vị, tạo điều kiện gia tăng tính trải nghiệm cho sinh viên, cọ xát với môi trường thực tế. Đồng thời, tạo tiền đề bổ sung và nâng cao kỹ năng của sinh viên kế toán – kiểm toán trên thị trường việc làm và các kỳ thi chứng chỉ hành nghề.

Được biết, Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam VACPA sẽ xúc tiến và triển khai đa dạng các hoạt động học tập, thực nghiệm hành nghề dành cho sinh viên BETU, hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo chuyên môn vượt trội.

Được thành lập vào ngày 15/4/2005, VACPA đã xây dựng, phát triển theo mô hình hội nghề nghiệp chuyên nghiệp quốc tế, theo nguyên tắc tổ chức từ trung ương trực tiếp đến từng hội viên. Được sự hỗ trợ của các cơ quan quản lý nhà nước, đặc biệt là Bộ Tài chính và các đối tác, VACPA trở thành hội viên của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), thành viên chính thức của Liên đoàn Kế toán châu Á – Thái Bình Dương (CAPA), thành viên liên kết của Liên đoàn kế toán quốc tế (IFAC)… được IFAC và CAPA đánh giá đạt mức phát triển theo các tiêu chí của một hội nghề nghiệp quốc tế.

XUÂN PHÚC

Xem thêm
Xem tất cả Quan hệ doanh nghiệp