Tin tức mới nhất

• Nguyễn Kiều Oanh – GV khoa Quản trị Phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam: Thực trạng và Giải pháp
    Tóm tắt: Phát triển công nghiệp hỗ trợ được xem là một trong những chính sách ưu tiên hàng đầu của Việt Nam nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành Công nghiệp, góp phần đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Cùng với tiến trình hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới, công nghiệp hỗ trợ Việt Nam tuy đã có những bước tiến nhất định, song vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu sản xuất trong nước, vì vậy, để phát triển ngành công nghiệp này cần có những giải pháp đồng bộ.
  • Nguyễn Kiều Oanh – GV khoa Quản trị Đẩy mạnh thu hút nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Tp. Hồ Chí Minh
    Tóm tắt: Mặc dù gặp nhiều khó khăn và vượt qua ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid‐19, kinh tế thành phố Hồ Chí Minh những tháng cuối năm 2021 đã phục hồi mạnh mẽ. Đặc biệt, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào thành phố đạt 7,38 tỷ USD, tăng 38,48% so với cùng kỳ. Năm 2022, thành phố Hồ Chí Minh kỳ vọng sẽ đón “làn gió mới” trong thu hút đầu tư nước ngoài.
  • Nguyễn Thị Ái My, Huỳnh Thị Tuyết Hằng – SV lớp D20V01A - Sinh viên khoa Quản trị Đánh giá tác động của TikTok đến sinh viên Trường Đại Học Kinh Tế - Kỹ Thuật Bình Dương
    Tóm tắt: Trong những năm gần đây, Tik Tok là một ứng dụng rất phổ biến và có xuất xứ từ Trung Quốc. Tik Tok thu hút nhiều người dùng bởi đặc trưng là những đoạn video có thời lượng ngắn, nội dung súc tích và không giới hạn đối tượng sử dụng. Trong nghiên cứu này, nhóm tác giả đã tiến hành phân tích 200 phiếu khảo sát online từ sinh viên đại diện 6 khoa tại trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương. Đồng thời, đánh giá sự tác động của Tik Tok đến sinh viên của trường trên 4 khía cạnh: Nhận thức; Tài chính; Sức khỏe - Làm đẹp; Kết quả học tập. Kết quả nghiên cứu nhằm đưa ra các giải pháp để khắc phục hoặc hạn chế thấp nhất những tiêu cực mà Tik Tok tác động đến sinh viên. Nhóm tác giả góp phần giúp nhà trường và sinh viên có những đổi mới về việc sử dụng Tik Tok một cách tích cực hơn và phục vụ cho những nghiên cứu sau này.
  • Nông Thị Thu Hương, Đặng Thị Hoa Lan – Lớp D20V01A - Sinh viên khoa Quản trị Các nhân tố ảnh hưởng đến ý định mua sắm trực tuyến trên trang thương mại điện tử của sinh viên Trường Đại Học Kinh Tế - Kỹ Thuật Bình Dương
    Tóm tắt: Sự phát triển của các trang TMĐT ngày càng phổ biến trong thế hệ các bạn trẻ sinh viên hiện nay và đang ảnh hưởng đến hành vi tiêu dùng của đối tượng này. Sinh viên cũng là nhóm đối tượng được các nhà bán hàng hướng tới vì đây là thế hệ trẻ, là tương lai của nền kinh tế nước nhà. Mục tiêu của việc thực hiện nghiên cứu này là đưa ra được các nhân tố chính ảnh hưởng đến ý định mua sắm của sinh viên trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương. Một nghiên cứu định lượng được tiến hành và kết quả cho thấy có 6 nhân tố (1) tính hữu ích, (2) uy tín, (3) mong đợi giá cả, (4) chất lượng sản phẩm, (5) nhóm tham khảo, và (6) cảm nhận rủi ro, có ảnh hưởng đến ý định mua sắm trực tuyến trên trang thương mại điện tử của sinh viên trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương. Qua đó đưa ra những phương án nhằm hướng tới mục tiêu mua sắm một cách thông minh cho sinh viên.
  • Lê Thị Tú Anh, Dương Thùy Băng, Lê Thị Trúc Linh, Phan Thị Bình Minh, Phạm Thị Phương Thảo, Nguyễn Ngọc Trinh (Lớp D20M01A) - Sinh viên khoa Quản trị Các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động làm việc nhóm của sinh viên năm 3 thuộc Khoa Quản Trị và Khoa Dược - Trường Đại Học Kinh Tế - Kỹ Thuật Bình Dương
    Tóm tắt: Ngày nay, kỹ năng làm việc nhóm luôn được khuyến khích phát triển tại các trường đại học, cao đẳng nói chung và Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật nói riêng, vì vậy nhóm nghiên cứu thực hiện đề tài “Các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động làm việc nhóm của sinh viên năm 3 thuộc Khoa Quản trị và Khoa Dược – Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương”. Nhóm tác giả dùng các phương pháp: tổng hợp, thống kê, phân tích, so sánh, định tính và định lượng để thực hiện nghiên cứu. Kết quả nghiên cứu dựa trên 132 mẫu xác định được 05 yếu tố tác động đến hoạt động làm việc nhóm của sinh viên năm 3 thuộc Khoa Quản trị và Khoa Dược – Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương gồm: Thái độ của sinh viên; Tính cách cá nhân; Trình độ của nhóm trưởng; Môi trường làm việc nhóm; Hỗ trợ của giảng viên. Từ kết quả trên và dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của giảng viên Đặng Thị Bích Ngọc nhóm đề xuất một số kiến nghị nhằm giúp các giảng viên, các thành viên hoạt động trong công tác quản lí của Khoa và Nhà trường nắm rõ hơn các yếu tố tác động đến quá trình làm việc nhóm trong sinh viên, từ đó đưa ra những hỗ trợ cho sinh viên phù hợp với điều kiện của Nhà trường.